Saturday, 20/04/2024 - 08:13|

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19 TRONG TRƯỜNG HỌC.

Trước khi học sinh trở lại trường học, nhà trường đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường; khử khuẩn toàn bộ trường, lớp; chuẩn bị đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên.

-Nhà trường đã thông báo tới giáo viên, phụ huynh và hướng dẫn học sinh về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm “chống dịch như chống giặc”

Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

-Nhà trường đã thông báo tới giáo viên và hướng dẫn học sinh về công tác phòng chống dịch Covid-19.

-Bên cạnh đó, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh học sinh chuẩn bị một số đồ dùng cho học sinh như khẩu trang (có thể sử dụng khẩu trang thông thường); khuyến khích sử dụng bình nước uống cá nhân; phối hợp với nhà trường theo dõi sức khoẻ, thân nhiệt của học sinh hằng ngày.

-Ngoài ra, còn tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện các khuyến cáo của ngành Y tế để tăng cường sức khoẻ, như: Súc miệng, họng thường xuyên bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống sôi và bảo đảm chế độ ăn đủ dinh dưỡng; hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, không tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế tiếp xúc với người có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở...).

-Đồng thời yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc đối tượng bị cách ly y tế tuân thủ tuyệt đối việc cách ly y tế theo đúng quy định. Đối với các trường hợp có ít nhất một trong các triệu chứng (ho hoặc sốt hoặc khó thở) thì chủ động báo cho nhà trường, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và xử lý y tế khi cần.

-Đặc biệt, trước khi học sinh trở lại, các nhà trường cần tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn bộ khu vực trường, lớp và công việc này cần được thực hiện hằng ngày.

-Không tổ chức hoạt động tập thể, tập trung đông người

Năm 2024 : 1.794